Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc
Hotline tư vấn miễn phí:
18006714 - 0866474065
Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc
Thời gian làm việc:
Từ 08 đến 20h (cả ngày lễ và chủ nhật)
Bác sĩ tham vấn Nguyễn Tài Đức
doctor
Bác sĩ Nguyễn Tài Đức với hơn 40 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh nam phụ khoa. Với kiến thức chuyên môn sâu rộng đã từng công tác và làm việc tại các bệnh viện lớn. Các bài viết tại trang bác sĩ tư vấn 247 được bác sĩ trực tiếp tham vấn để giúp bệnh nhân tìm hiểu thông tin chính xác về các loại bệnh nam khoa - phụ khoa. Chính vì thế đây là web tư vấn sức khỏe uy tín được bệnh nhân tìm đọc.

Phụ nữ quan hệ nhiều có nhanh già không?

Bác sĩ: Nguyễn Tài Đức
Ngày viết : 20/05/2022

Phụ nữ quan hệ nhiều có nhanh già không? Nhu cầu sinh lý luôn là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm, không chỉ ở nam giới, mà ở cả chị em, phụ nữ. Một trong các thắc mắc được chị em tìm kiếm khá nhiều là “ Phụ nữ quan hệ nhiều có nhanh già không? ” Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây bởi các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc.

PHỤ NỮ QUAN HỆ NHIỀU CÓ NHANH GIÀ KHÔNG? [THỰC TẾ]

Phụ nữ quan hệ nhiều có nhanh già không?

Trên thực tế thì chưa có kết luận nào cụ thể cho thấy việc phụ nữ quan hệ nhiều nhanh già, nhưng với một vài nghiên cứu chỉ ra rằng ở giới trẻ trong độ tuổi 20 quan hệ tình dục từ 1-3 lần/ngày, tần suất như vậy hơi nhiều. Từ đó gây nên sự suy nhược cơ thể, khiến phụ nữ hay rơi vào tình trạng mệt mỏi kéo dài, tác động tới cuộc sống sinh hoạt và công việc hàng ngày. 

Hơn thế nữa phụ nữ cũng sẽ bị ảnh hưởng một phần đến nhan sắc, dần dần theo thời gian, bạn sẽ nhận thấy bản thân có hiện tượng xuống sắc. Do việc quan hệ tình dục quá nhiều lần khiến cho khí huyết hư tổn, gây hoa mắt, chóng mặt, khiến thần thái, làn da sẽ là biểu hiện rõ nhất cho trạng thái kém sắc ở phụ nữ.

Như chúng ta cũng biết thì vào ban đêm,là khoảng thời gian mà làn da tái tạo hoạt động mạnh. Khi bạn quan hệ tình dục quá nhiều vào ban đêm sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ. Từ đó các tế bào da không được tái tạo, collagen không được sản sinh, khiến da sạm đi trông thấy, xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Đồng thời việc thức khuya cũng sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, hô hấp, bài tiết. Lúc này cơ thể có thể sẽ nhanh già đi. 

QUAN HỆ VỚI TẦN SUẤT NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ

Mọi người thường hay nói quan hệ tình dục rất tốt cho sức khỏe, đây là điều đã được ghi nhận, và chứng minh hoàn toàn đúng. Nhưng tuy nhiên vẫn có nhiều người lạm dụng quá mức, quan hệ với tần suất nhiều, gây nên nhiều vấn đề về sức khỏe, tâm lý. Bởi vậy nhất là ở phụ nữ không nên quá lạm dụng.

Theo các nhà nghiên cứu đưa ra lời khuyên, bạn chỉ nên quan hệ tình dục với tần suất vừa phải từ 1 – 3 lần mỗi tuần. Cũng có thể tăng lên, nhưng điều này còn tùy thuộc vào nhóm tuổi, hay thể lực của mỗi người.

Nhất là đối với phụ nữ ở độ tuổi trung niên, trong giai đoạn mãn kinh, sẽ làm giảm tiết hormone và ảnh hưởng đến nhu cầu ham muốn. Từ đó làm khả năng khoái cảm tình dục, không còn nhiều như giới trẻ. 

Để việc quan hệ tình dục tốt với sức khỏe và đời sống của phụ nữ, và các cặp đôi. Bạn chỉ nên duy trì tần suất quan hệ tình dục từ 1 – 2 lần/ tuần. Hoặc có thể tăng lên 1-3 lần/ tuần. 

PHỤ NỮ QUAN HỆ QUÁ NHIỀU GÂY ẢNH HƯỞNG GÌ? 

Có không ít chị em, phụ nữ chủ quan trong việc quan hệ tình dục, mà không quan tâm đến việc bản thân bị ảnh hưởng những gì, do quá lạm dụng quan hệ. Chính vì vậy sau đây bài viết sẽ đưa ra các hệ lụy để chị em thấy rõ được, tránh lạm dụng. 

  • Âm đạo khô hạn nếu quan hệ nhiều: khi bạn quan hệ nhiều lần trong thời gian ngắn, ở âm đạo sẽ mất đi khả năng tiết ra các chất bôi trơn như ở những lần đầu tiên.
  • Quan hệ nhiều gây đau đớn khi thâm nhập: vào lúc thâm nhập gây đau đớn cho bạn, rất có thể bạn đang bị bị kích ứng âm đạo. Bạn nên tìm đến bác sĩ nếu tình trạng này kéo dài. 
  • Quan hệ nhiều và mạnh gây sưng vùng kín: khi quan hệ quá nhiều, âm đạo và môi âm hộ phụ nữ sẽ ứ máu và sưng lên, gây nên nhiều mối nguy hiểm. 
  • Rách âm đạo: trường hợp này có thể xảy ra nếu phụ nữ quan hệ tình dục quá nhiều, đặc biệt là khi bạn mắc sẵn các vấn đề phụ khoa hoặc bị khô âm đạo. Lúc này bạn cần tạm ngưng quan hệ tình dục ngay.
  • Quan hệ nhiều gây nhiễm trùng: nhiễm trùng là điều rất dễ xảy ra, khi phụ nữ quan hệ với nhiều người, hoặc quan hệ quá nhiều lần, không đảm bảo yếu tố vệ sinh, lành mạnh. 

>> Nếu bạn đang gặp các vấn đề về phụ khoa hãy click tại ô dưới đây để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp

Phụ nữ quan hệ nhiều có nhanh già không? Dù không có một khẳng định nào nói rằng việc quan hệ tình dục nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình lão hóa. Nhưng về bệnh lý phụ khoa thì sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Chính vì thế chị em nên có chế độ phù hợp vừa để giữ gìn hạnh phúc gia đình vừa bảo vệ sức khỏe chính chúng ta.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !