Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc
Hotline tư vấn miễn phí:
18006714 - 0866474065
Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc
Thời gian làm việc:
Từ 08 đến 20h (cả ngày lễ và chủ nhật)
Bác sĩ tham vấn Nguyễn Tài Đức
doctor
Bác sĩ Nguyễn Tài Đức với hơn 40 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh nam phụ khoa. Với kiến thức chuyên môn sâu rộng đã từng công tác và làm việc tại các bệnh viện lớn. Các bài viết tại trang bác sĩ tư vấn 247 được bác sĩ trực tiếp tham vấn để giúp bệnh nhân tìm hiểu thông tin chính xác về các loại bệnh nam khoa - phụ khoa. Chính vì thế đây là web tư vấn sức khỏe uy tín được bệnh nhân tìm đọc.

Quan hệ sau 8 ngày thử thai được chưa

Bác sĩ: Nguyễn Tài Đức
Ngày viết : 16/05/2022

Quan hệ sau 8 ngày thử thai được chưa? được nhiều nữ giới quan tâm. Hiện nay có rất nhiều cặp đôi mong ngóng, có một đứa con để chăm sóc, nuôi nấng. Vì vậy sau khi quan hệ việc chờ đợi kết quả khiến họ rất nóng lòng, sốt ruột. Để giải đáp câu hỏi này, độc giả có thể tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

QUAN HỆ SAU 8 NGÀY THỬ THAI ĐƯỢC CHƯA

Quan hệ sau 8 ngày thử thai được chưa

Với câu hỏi: Quan hệ sau 8 ngày thử thai được chưa? thì có thể trả lời là “có thể tiến hành thử thai được rồi”. Nhưng thời điểm thử thai chính xác nhất là sau 10 ngày kể từ ngày quan hệ.

Lý giải:

Theo các chuyên gia vận tốc di chuyển trung bình của tinh trùng được tính khoảng 2 – 3mm/phút. Trong đó quãng đường từ khi tinh trùng vào âm đạo để gặp trứng là khoảng 20cm. Như vậy, tinh trùng phải mất trung bình khoảng một tiếng đến một tiếng rưỡi để gặp được trứng và thụ tinh.

Tuy nhiên, thời gian tinh trùng gặp trứng cũng sẽ phụ thuộc vào sức khỏe của chúng. Nếu tinh trùng khỏe mạnh thì chỉ cần 45 phút, nếu tinh trùng yếu thì có thể mất tới 12 giờ sau mới gặp được trứng, thậm chí là sẽ chết giữa “đường bơi”.

Khi những “tinh binh” sống sót và đến được tử cung thì chúng có thể sống được khoảng 3 ngày (72 giờ), thậm chí là 5 – 7 ngày đối với tinh trùng khỏe mạnh, để chờ gặp trứng. Sau khi gặp được trứng quá trình thụ tinh sẽ diễn ra và mất khoảng từ 3 – 5 ngày để phân đôi liên tục và hình thành phôi thai. Sau đó, phôi thai sẽ được di chuyển vào bên trong tử cung để làm tổ và phát triển thành thai nhi.

Theo quá trình, thời gian di chuyển của tinh trùng và hình thành phôi thai ta có thể ước tính thời gian thử thai có thể tiến hành sau 8 ngày nhưng kết quả sẽ có khả năng không chính xác. Do vậy thời điểm thử thai chính xác nhất là sau 10 ngày quan hệ.

CÁCH NHẬN BIẾT CÓ THAI KHI SỬ DỤNG QUE THỬ THAI

Sau khi quá trình thụ thai diễn ra, nhau thai sẽ tiết ra một lượng Hormone để thông báo quá trình thụ thai thành công. Nữ giới có thể kiểm tra mình có thai hay không theo phản ứng của Hormone này qua que thử thai, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

Sau 8 ngày quan hệ, nếu nữ giới dùng que thử thai có thể nhận biết việc có thai hay không qua những dấu hiệu của que thử thai như sau:

  • Que thử thai hiện một vạch đỏ thì khả năng có bầu là rất thấp, tuy nhiên vì thử quá sớm bạn vẫn nên dõi thêm.
  • Que thử thai hiện 2 vạch đỏ, thì khả năng cao là bạn đã mang thai.

Lưu ý: Những triệu chứng kèm theo của cơ thể khi mang thai như trễ kinh hoặc không có kinh nguyệt trong tháng đó, đầu ti sưng và thâm, buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi… sẽ thể hiện khác nhau ở mỗi người phụ nữ.

Việc dùng que thử thai có độ chính xác khá cao lên đến 99%. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp sai lệch như nữ giới mang thai nhưng nồng độ hormone hGG còn quá thấp, chưa đủ để que nhận biết được. Hoặc que thử thai bị hỏng, cách sử dụng que thử không đúng cách… dẫn đến kết quả không chính xác.

Nếu nữ giới không đợi được đến kỳ kinh để xác định hoặc chưa tin tưởng vào kết quả que thử thai, bạn có thể đi siêu âm, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu để có kết quả chính xác hơn.

QUAN HỆ THỜI GIAN DÀI KHÔNG CÓ THAI LÀM CÁCH NÀO?

Hiện nay có rất nhiều trường hợp nữ giới rơi vào tình cảnh quan hệ trong thời gian dài những không có thai.

Theo đó, nếu nữ giới quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai trong khoảng hơn 1 năm mà không có thai, thì được gọi là vô sinh – hiếm muộn. Tình trạng này diễn ra khá phổ biến hiện nay. Tình trạng này có thể xảy ra ở cả nam và nữ.

 Do đó Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc đã tìm ra giải pháp nhằm điều trị vô sinh ở cả nam và nữ theo biện pháp hiện đại, tiên tiến cụ thể như sau:

Kỹ thuật nội soi ổ bụng WOLF của Đức điều trị vô sinh- hiếm muộn ở nữ

Phòng khám Thủ đô Vĩnh Phúc đã áp dụng thành công kỹ thuật nội soi ổ bụng WOLF của Đức, với ưu thế gây vết thương nhỏ, ít đau đớn, không để lại sẹo, không ảnh hưởng đến mỹ quan, có thể nhìn thấy thao tác, giảm thiểu tình trạng chẩn đoán sai, chẩn đoán sót.

 5 ưu thế lớn của nội soi ổ bụng WOLF của Đức

  • Không để lại sẹo: Kỹ thuật này không dùng dao, chỉ cần mở 3 lỗ nhỏ khoảng 5mm là được, không để lại sẹo trên bụng bệnh nhân, không ảnh hưởng đến vẻ đẹp của phái nữ
  • Có thể nhìn thấy thao tác, theo dõi nhiều góc độ: Theo dõi các góc độ, phương hướng, có thể nhìn ra các ổ bệnh nhỏ nhất, định vị chính xác, tránh chẩn đoán sai, chẩn đoán sót
  • Ít biến chứng và di chứng: Môi trường trong cơ thể bị lộ ra ngoài không khí, tỉ lệ lây nhiễm rất nhỏ, do đó những biến chứng và di chứng sau phẫu thuật cũng rất ít
  • Bảo vệ buồng trứng, không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản: Kỹ thuật này chỉ cắt bỏ phần u nang chứ không làm ảnh hưởng đến buồng trứng và các tổ chức nội tạng khác trong cơ thể, không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và sinh lý bình thường của nữ giới
  • Chi phí ít, giảm nhẹ gánh nặng kinh tế cho bệnh nhân: Thời gian phẫu thuật ngắn, không cần phẫu thuật mở khoang bụng, mức độ viêm nhiễm cũng có thể giảm xuống, ít phải dùng thuốc, thời gian nằm viện ngắn, chi phí cả quá trình thấp, giảm nhẹ gánh nặng kinh tế cho bệnh nhân

Phương pháp Đông tây y kết hợp điều trị các bệnh vô sinh ở nam

Nam giới tinh trùng ít, không có tinh trùng, xuất tinh ra máu, tinh trùng yếu. Đây là một trong những hạng mục mở rộng lâm sàng quan trọng của phòng khám, đã đúc kinh nghiệm nhiều năm, được đánh giá cao trong giới chuyên môn đã điều trị thành công ở nhiều ca bệnh. Cho đến nay, trong các ca bệnh vẫn chưa có trường hợp sai sót nào xảy ra, tỉ lệ hồi phục bình quân đạt trên 90% và các bệnh nhân đều thấy việc chữa trị này có hiệu quả tốt, không có dấu hiệu bệnh tình bị tái phát.

Liệu pháp Đông Tây y kết hợp hướng tới chữa trị các chứng bệnh như tinh trùng ít, tinh trùng yếu, tinh trùng chết, không có tinh trùng, tinh dịch không hóa lỏng, không xuất tinh, viêm tinh hoàn… dẫn tới vô sinh.

Phương pháp sử dụng Đông Tây y kết hợp nhằm chữa trị các nguyên nhân gây ra bệnh, điều chỉnh bài tiết trong cơ thể, cải thiện tinh hoàn, túi tinh dịch, tuần hoàn máu, tăng cường chức năng tạo tinh, thúc đẩy tinh trùng sinh sản và trưởng thành, nâng cao mật độ tinh trùng, sinh lực tinh trùng, tỉ lệ sống của tinh trùng. Từ đó tinh trùng được củng cố khả năng vận động và năng lực thụ tinh. Phương pháp có 3 ưu điểm nổi bật như:

  • Điều chỉnh bài tiết trong cơ thể, điều tiết khống chế sự sinh sản, xuất tinh, trưởng thành, vận động.
  • Cải thiện tinh hoàn, tuần hoàn máu túi tinh dịch, tăng cường chức năng tạo tinh, thúc đẩy sự sinh sản và trưởng thành của tinh trùng.
  • Cải thiện môi trường sinh tinh, điều tiết chức năng bài tiết các cơ quan sinh dục phụ , nâng cao mật độ tinh trùng, sinh lực tinh trùng, tỉ lệ sống của tinh trùng. Kỹ thuật nam khoa, giải quyết các vấn đề khó về vô sinh.

Trên đây là thông tin giải đáp, tư vấn về câu hỏi “Quan hệ sau 8 ngày thử thai được chưa”. Nếu bạn đọc muốn có kế hoạch sinh em bé mà đang gặp các vấn đề về sức khỏe nam phụ khoa khó nói hãy chat ngay với bác sĩ phụ sản để được tư vấn. Bạn vui lòng click tại hộp chat phía trên để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết và chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !