Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc
Hotline tư vấn miễn phí:
18006714 - 0866474065
Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc
Thời gian làm việc:
Từ 08 đến 20h (cả ngày lễ và chủ nhật)
Bác sĩ tham vấn Nguyễn Tài Đức
doctor
Bác sĩ Nguyễn Tài Đức với hơn 40 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh nam phụ khoa. Với kiến thức chuyên môn sâu rộng đã từng công tác và làm việc tại các bệnh viện lớn. Các bài viết tại trang bác sĩ tư vấn 247 được bác sĩ trực tiếp tham vấn để giúp bệnh nhân tìm hiểu thông tin chính xác về các loại bệnh nam khoa - phụ khoa. Chính vì thế đây là web tư vấn sức khỏe uy tín được bệnh nhân tìm đọc.

vừa hết kinh 3 ngày quan hệ có bầu không

Bác sĩ: Nguyễn Tài Đức
Ngày viết : 20/05/2022

[ Giải đáp thắc mắc] Vừa hết kinh 3 ngày quan hệ có bầu không? 

“ Chào bác sĩ, em đang có thắc mắc muốn được bác sĩ giải đáp ạ. Em và chồng đang có kế hoạch gia đình, mà hôm vừa rồi em mới hết kinh 3 ngày sau em quan hệ, liệu khả năng có bầu cao không ạ? Mong được bác sĩ chia sẻ ạ, em cảm ơn bác sĩ ”

Thắc mắc từ bạn Thanh Hương, tại Hà Nội

“ Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Chào Hương, để biết được chính xác khả năng mang bầu, bác sĩ cần căn cứ trên nhiều yếu tố khác nhau để đưa ra kết luận. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây để có thêm các thông tin quan trọng nhé! ” 

VỪA HẾT KINH 3 NGÀY QUAN HỆ CÓ BẦU KHÔNG 

vừa hết kinh 3 ngày quan hệ có bầu không

Đây là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của chị em, phụ nữ. Họ không biết rằng khả năng mang bầu có cao không sau khi vừa hết kinh 3 ngày quan hệ. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Thủ Đô cho biết việc quan hệ sau khi hết kinh 3 ngày, vẫn có khả năng có thai. Nhất là trong trường hợp khi quan hệ tình dục, bạn không sử dụng các biện pháp phòng tránh như: bao cao su… 

Trên thực tế thời gian kinh nguyệt trung bình của nữ giới kéo dài trong khoảng từ 3 – 5 ngày, một vài trường hợp kéo dài đến 7 ngày. Và nếu chu kỳ kinh kéo dài đến 7 ngày, thì để sạch hẳn phải rơi vào khoảng 10 ngày. Trong khi này, nếu bạn quan hệ tình dục, thì khả năng mang thai có thể rất cao.

Bác sĩ cho biết đã có nhiều trường hợp, các tinh trùng khỏe mạnh xâm nhập vào với một lượng tinh dịch nhỏ. Nhưng vẫn có khả năng đợi được tới khi trứng rụng, để hoàn thành quá trình thụ tinh. Mặc dù khi bạn quan hệ có sử dụng các biện pháp phòng tránh, vẫn có khả năng mang thai. 

Bởi vậy bạn nên sử dụng các biện pháp bảo vệ, ở tất cả các ngày kinh sau đó như: phương pháp cấy que tránh thai, miếng dán tránh thai, bao cao su, đặt vòng tránh thai, hay thuốc tránh thai…

CÁCH TÍNH XÁC SUẤT KHẢ NĂNG MANG THAI 

Cách tính xác suất khả năng mang thai, cũng là điều mà chị em nên biết. Vì đại đa số mọi người hay bỏ qua vấn đề này, hoặc chưa nắm được thông tin cơ bản về cách tính này. Bởi vậy bài viết sẽ đi có câu trả lời ngay bên dưới. 

Thông thường ở những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn từ 27 – 32 ngày, cách tính ngày quan hệ an toàn có thể được tính cụ thể như sau:

  • Ngày bắt đầu chu kỳ kinh tới ngày thứ 

Đây là thời điểm trứng mới bắt đầu quá trình phát triển. Do đó  lúc này khó có khả năng mang thai, vì niêm mạc vừa bong tróc, còn mỏng không thuận lợi để làm tổ. Đây là thời điểm khá an toàn, nhưng đối với các trường hợp tinh trùng có thể tồn tại tới 5 ngày trong cơ thể người phụ nữ. Tuy nhiên thì khả năng có thai khá cao nếu trứng rụng sớm. 

  • Đối với ngày thứ 8 – 19 của chu kỳ kinh: 

Giai đoạn này có tỷ lệ đậu thai cao hơn. Vì trong khoảng thời gian này trứng sẽ rụng, bởi vậy chị em cần tránh quan hệ vào những ngày này là tốt nhất. Hoặc nên sử dụng các biện pháp ngừa thai an toàn.

  • Ở ngày thứ 20 cho đến hết chu kỳ kinh nguyệt:

 Vào chu kỳ này thì khả năng mang thai lại càng thấp, có độ an toàn cao. Vì trứng chỉ tồn tại trong khoảng 24 tiếng. Nên sau khi rụng trứng trong khoảng 1 – 2 ngày, thì khả năng tinh trùng gặp trứng để thụ tinh là rất thấp.

Nhìn chung thì khả năng có thai khi quan hệ ngay sau ngày hết kinh là vẫn có khả năng, dù xác suất không quá cao. Bởi vậy chị em nếu chưa sẵn sàng thì hãy tránh quan hệ, và dùng các biện pháp tránh thai an toàn. Nhất là ở những phụ nữ có kinh nguyệt không đều. Từ đó kể cả việc tính toán chính xác ngày rụng trứng sẽ rất khó.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đắp cho câu hỏi của nhiều chị em “vừa hết kinh 3 ngày quan hệ có bầu không?” Hy vọng rằng bài viết chia sẻ tới bạn đọc những thông tin bổ ích. Nếu bạn đang muốn đặt vòng tránh thai kế hoạch hóa gia đình hãy click tại hộp chat trên để được bác sĩ tư vấn phương pháp an toàn nhé!

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !