Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc
Hotline tư vấn miễn phí:
18006714 - 0866474065
Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc
Thời gian làm việc:
Từ 08 đến 20h (cả ngày lễ và chủ nhật)
Bác sĩ tham vấn Nguyễn Tài Đức
doctor
Bác sĩ Nguyễn Tài Đức với hơn 40 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh nam phụ khoa. Với kiến thức chuyên môn sâu rộng đã từng công tác và làm việc tại các bệnh viện lớn. Các bài viết tại trang bác sĩ tư vấn 247 được bác sĩ trực tiếp tham vấn để giúp bệnh nhân tìm hiểu thông tin chính xác về các loại bệnh nam khoa - phụ khoa. Chính vì thế đây là web tư vấn sức khỏe uy tín được bệnh nhân tìm đọc.

Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất

Bác sĩ: Nguyễn Tài Đức
Ngày viết : 01/07/2022

Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất? Trĩ khi được chỉ định phẫu thuật tức là khi bệnh đã chuyển lên cấp độ nặng, việc dùng thuốc không còn tác dụng để điều trị. Trĩ là căn bệnh nguy hiểm và chiếm tới 50% dân số Việt Nam, nó có nguy cơ biến chứng thành ung thư đại trực tràng nếu không được phẫu thuật đúng lúc và đúng phương pháp. Vậy, phẫu thuật trĩ bằng biện pháp nào tốt nhất? Chúng ta cùng theo dõi ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Trĩ hình thanh do sự căng giãn quá mức của các tĩnh mạch, động mạch ở hậu môn, khiến chúng bị phình giãn, mất sự đàn hồi và sa ra ngoài. Trĩ được chia thành 3 loại bệnh chính là: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Bệnh nhân có thể căn cứ vào vị trí hình thành của búi trĩ để phân biệt các loại bệnh trĩ. Nhiều bệnh nhân thường chủ quan và cho rằng trĩ có thể tự khỏi hoặc chỉ cần dùng thuốc là có thể khỏi được. Đây là quan niệm sai lầm và ngày càng khiến cho bệnh trĩ nặng hơn. Đây cũng là lý do mà bệnh trĩ khó điều trị. Lúc này, phẫu thuật là phương pháp được lựa chọn để chấm dứt những đau đớn do trĩ gây ra.

HCPT – phương pháp phẫu thuật trĩ tốt nhất

Nếu trước kia, bệnh nhân thường chọn những kỹ thuật truyền thống như: Thắt trĩ bằng vòng cao su, tiêm xơ búi trĩ, đốt trĩ… Những kỹ thuật này thường không được đánh giá cao về độ an toàn và hiệu quả. Bệnh nhân phải chịu nhiều đau đớn, mất máu trong và sau khi phẫu thuật. Vì thế, mỗi khi nhắc tới phẫu thuật trĩ thì nhiều người sợ hãi và không dám tiến hành.

Khắc phục được tất cả những hạn chế của phương pháp phẫu thuật trĩ truyền thống, HCPT ra đời đem lại bước đột phá mới trong việc chữa trĩ, đem lại nhiều hiệu quả chữa bệnh cao.

 Nguyên lý hoạt động của HCPT

Cắt trĩ bằng HCPT dựa trên hoạt động của nguyên lý sóng cao tần sản sinh ra nhiệt của điện trường, kích thích quá trình trao đổi của các ion mang điện. Chính các ion này sẽ tác động lên thành huyết và làm đông mạch, thắt chặt mạch máu đến búi trĩ và cố định vị trí cần cắt trĩ. Bên cạnh đó, phương pháp này còn kéo lớp niêm mạc xuống rồi loại bỏ búi trĩ bằng dao điện.

Ưu điểm của HCPT

  •  Độ an toàn cao: Toàn bộ quá trình được thực hiện bằng máy tính nên không có những sai sót như những kỹ thuật cũ.
  •  Hạn chế tổn thương: HCPT được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm, xâm lấn tối thiểu ở vị trí tổn thương nên không làm phỏng rát các vị trí lân cận.
  •  Ít đau đớn và chảy máu khi thực hiện: HCPT can thiệp trực tiếp vào búi trĩ, không ảnh hưởng đến tế bào lân cận, ít đau đớn, ít chảy máu.
  •  Hạn chế biến chứng: HCPT không gây biến chứng hẹp hậu môn, đại tiện không tự chủ như những kỹ thuật truyền thống. Hơn thế, tỷ lệ tái phát là 1%.
  •  Thời gian thực hiện và hồi phục nhanh: Mỗi ca cắt trĩ chỉ kéo dài từ 30-40 phút, sau đó bệnh nhân có thể tự chăm sóc tại nhà mà không cần nằm viện dài ngày.

PHẪU THUẬT TRĨ BẰNG HCPT Ở ĐÂU?

HCPT là kỹ thuật phẫu thuật trĩ hiện đại và đòi hỏi các bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, cơ sở y tế tin cậy. Không phải bất cứ cơ sở y tế nào cũng có thể tiến hành phẫu thuật trĩ bằng HCPT.

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc thì có thể đến với Đa Khoa Thủ Đô để tiến hành phẫu thuật trĩ bằng HCPT. Đây là phòng khám trực thuộc Bộ y tế, mang sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh cũng như các tỉnh lân cận.

Thế mạnh của Đa Khoa Thủ Đô

 Các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm làm việc trong lĩnh vực hậu môn – trực tràng. Một số chuyên gia được đào tạo chuyên sâu cắt trĩ bằng HCPT tại Anh.

 Hệ thống máy móc, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ các thiết bị cần thiết trong việc điều trị bệnh trĩ.

 Khoa phòng chuyên môn đa dạng có đầy đủ các phòng như: Phòng nội soi, phòng phẫu thuật, phòng siêu âm, phòng chờ….

 Chi phí phẫu thuật trĩ bằng HCPT thường cao hơn những kỹ thuật truyền thống nhưng bệnh nhân không nên “tiếc tiền” mà khiến cho bệnh ngày càng biến chứng nặng hơn.

 Mọi khoản chi phí tại Đa Khoa Thủ Đô đều được niêm yết theo bảng giá của Bộ y tế và không phát sinh trong quá trình điều trị.

Trên đây là những thông tin do các bác sỹ đến từ Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc cung cấp về vấn đề “Phẫu thuật trĩ bằng biện pháp nào tốt nhất?”. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về bệnh lý, bạn hãy Click tại hộp chat để được bác sĩ tư vấn chi tiết.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !