Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc
Hotline tư vấn miễn phí:
18006714 - 0866474065
Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc
Thời gian làm việc:
Từ 08 đến 20h (cả ngày lễ và chủ nhật)
Bác sĩ tham vấn Nguyễn Tài Đức
doctor
Bác sĩ Nguyễn Tài Đức với hơn 40 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh nam phụ khoa. Với kiến thức chuyên môn sâu rộng đã từng công tác và làm việc tại các bệnh viện lớn. Các bài viết tại trang bác sĩ tư vấn 247 được bác sĩ trực tiếp tham vấn để giúp bệnh nhân tìm hiểu thông tin chính xác về các loại bệnh nam khoa - phụ khoa. Chính vì thế đây là web tư vấn sức khỏe uy tín được bệnh nhân tìm đọc.

Có bầu quan hệ thả tinh trùng có sao không?

Bác sĩ: Nguyễn Tài Đức
Ngày viết : 11/05/2022

[Đừng bỏ lỡ] Giải đáp – Có bầu quan hệ thả tinh trùng có sao không? Quan hệ khi mang thai có được xuất tinh vào trong không? Quan hệ xuất tinh trong khi mang thai có mang thai nữa không? Tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không? Đây là những thắc mắc và lo lắng của mẹ bầu thực hiện quan hệ tình dục khi mang thai. Mẹ bầu hãy cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

CÓ BẦU QUAN HỆ THẢ TINH TRÙNG CÓ SAO KHÔNG?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc trả lời thắc mắc “Có bầu quan hệ thả tinh trùng có sao không?” như sau:

Rất nhiều người cho rằng khi mang bầu cần phải kiêng cữ việc quan hệ tình dục giữa hai vợ chồng, điều này không thật sự đúng hoàn toàn. Mẹ bầu vẫn có thể thực hiện việc quan hệ tình dục, nhưng cần quan hệ đúng cách, đúng tư thế tránh làm động thai, ảnh hưởng đến thai nhi.

Việc xuất tinh vào tử cung khi có bầu không gây nhiễm trùng nước ối, xảy thai hay sinh non… Bởi thai nhi trong bụng mẹ được bảo vệ bằng túi ối và ngăn cách bằng bức tường tử cung, được khóa lại bằng nút nhầy.

Chính vì thế, khi xuất tinh vào trong tử cung của mẹ bầu thì một số lượng tinh trùng sẽ bị tiêu diệt bởi môi trường axit trong âm đạo tiết ra. Một số khác nếu không bị tiêu diệt sẽ mắc kẹt ở nút nhầy khi di chuyển đến đây và chết dần. Vì vậy việc xuất tinh vào trong khi mang thai sẽ không xâm nhập được vào trong gây hại cho thai nhi được. Do vậy mẹ bầu không cần quá lo lắng nếu khi quan hệ tình dục, và chồng lỡ xuất tinh vào bên trong.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI QUAN HỆ TRONG THỜI KỲ MANG THAI

Như đã biết ở thông tin trên, phụ nữ mang thai không cần kiêng quan hệ mà hoàn toàn có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia, nữ giới nên kiêng quan hệ ở 3 tháng đầu. Vì đây là khoảng thời gian bào thai chưa bám chắc vào thành tử cung và rất dễ gây ra sảy thai.

Ngoài gia nữ giới cần lưu ý một số điều khi quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai như sau:

  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ: Nếu chị em phụ nữ khi mang bầu không vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, thì việc bị vi khuẩn xâm nhập gây ra viêm nhiễm phụ khoa xảy ra rất cao như viêm âm đạo, viêm niệu đạo, viêm phần phụ… Từ đó gân biến chứng ra các bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.
  • Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục: Việc này rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe mẹ bầu và thai nhi để tránh lây nhiễm các bệnh tình dục, bệnh xã hôi như lậu, sùi mào gà, chlamydia… Nếu các chị em mắc các bệnh xã hội nguy hiểm này sẽ lây nhiễm sang thai nhi, thậm chí gây xảy thai sinh non, thai nhi dị tật ở mắt gây mù lòa bảm sinh…
  • Quan hệ một cách nhẹ nhàng, đúng tư thế, không quan hệ thô bạo: Việc quan hệ thô bạo bằng lực tác động mạnh sẽ khiến động thai và ảnh hưởng đến thai nhi khi gặp trấn động mạnh. Điều này khiến mẹ bầu gặp nguy cơ bị xảy thai, thai chết lưu… rất cao.
  • Nhanh chóng đến cơ sở ý tế khi thấy các dấu hiệu bất thường như: Xuất huyết âm đạo, đau bụng, chóng mặt, thấy vùng kín có các nốt sùi, mụn, mủ, khí hư bất thường, có mùi hôi…. đây đều là những dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm khiến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi bị ảnh hưởng. Thậm chí đe dọa tính mạng của cả mẹ và con.

TÓM LẠI: Giải đáp thắc mắc “Có bầu quan hệ thả tinh trùng có sao không?”. Câu trả lời là KHÔNG.  Lưu ý: Những nội dung được cung cấp trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, và không thay thế việc khám bệnh. Vì vậy nếu bạn thấy tình trạng sức khỏe phụ khoa có vấn đề click vào hộp thoại trên để bác sĩ phụ khoa tư vấn. Để chắc chắn bạn đang không mắc bệnh lý nguy hiểm nào ảnh hưởng đến sức khỏe và có sức khỏe hoàn toàn tốt trong thời kỳ thai nghén.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !